Case Study Bán Vòng Phong Thủy

Case Study Bán Vòng Phong Thủy, “Dọa” Vận Hạn Xấu

Đây là một Case Study Quảng cáo mình gặp, không phải là quảng cáo của mình triển khai. Mục đích bài viết này là chia sẻ cho anh em làm Quảng cáo bán hàng, Tiếp thị liên kết có thêm góc nhìn về cách mà thị trường đang triển khai sản phẩm phong thủy. Để thấy thị trường giờ “ác liệt” thế nào, ở đây chúng ta không bàn đến chuyện đúng – sai – tốt – xấu – lừa đảo hay không, mà để hiểu hơn về Tư duy Quảng cáo, và kênh triển khai Quảng cáo qua tình huống thực tế.

1. TÌNH HUỐNG GẶP MẪU QUẢNG CÁO

Mình đang lướt xem một ứng dụng Lịch vạn niên trên điện thoại, truy cập vào mục Tử vi phong thủy thì gặp mẫu Banner như ảnh, tiêu đề: 3 con giáp trúng đậm ăn to, đây là một mẫu Banner của quảng cáo Mạng hiển thị Google GDN

quảng cáo google phong thủy

Mọi người chú ý ở đây: vào mục Phong Thủy Tử Vi trên ứng dụng di động, gặp Banner quảng cáo có tiêu đề liên quan đến Phong Thủy, Tài Lộc, mọi người thấy có sự liên quan không? Và với sự liên quan đó thì chắc chắn là tỷ lệ click vào Banner sẽ tốt hơn nhiều so với quảng cáo hiển thị ở một vị trí khác

2. MẪU QUẢNG CÁO BANNER TRIỂN KHAI NHƯ THẾ NÀO ?

Sau khi click vào Banner trên, đây là mẫu trang Landing Page bán hàng hiện lên, nội dung là Xem vận hạn cho 12 con giáp, người dùng điền thông tin Họ tên, Ngày tháng năm sinh để xem tử vi cho mình

quảng cáo phong thủy

Điều thú vị và hơi dị là dù bạn điền ngày tháng năm sinh nào đi chăng nữa, bạn có đang là tỷ phú đô la, hay nhặt lá đá ống bơ thì phong thủy của bạn năm nay đều xấu hết :))))

Demo trong ảnh mình lấy luôn thông tin Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng trên Wikipedia điền vào thử, năm 2023 Vinfast niêm yết trên Nasdaq ở Mỹ, tài sản bác Vượng tăng chóng mặt, nhưng bác cũng ko thể nào tránh được quẻ xấu, chắc là bác cũng có nhiều chuyện buồn khác

phong thủy phạm nhật vượng

Tại sao vận mệnh ai cũng xấu vậy ? Có cách nào để hóa giải không ?

Bạn yên tâm, Website sẽ cho bạn lời khuyên để cải số, khi ấn vào xem Lời Khuyên Cho Bạn:

lời khuyên phong thủy

Sau khi ấn vào nút xem Lời khuyên, bạn được chuyển về một trang thông tin tiếp theo :
lá bài phong thủy

Kéo xuống dưới trang…và đây chính là liều thuốc cho trái tim tan vỡ của bạn sau khi nghe tin dữ, đó là có bùa hộ mệnh giúp bạn cải thiện tử vi !

bùa hộ mệnh

Ngạc nhiên chưa, bạn được Thầy phong thủy giới thiệu Bùa hộ mệnh, với giá ưu đãi 50% từ 599k chỉ còn 299k. Bạn điền thông tin họ tên, địa chỉ để được ship tận giường Bùa hộ mệnh này. Đó là toàn bộ quy trình để giới thiệu và bán sản phẩm Phong thủy.

bán bùa hộ mệnh

3. VÀI ĐIỀU RÚT RA

Như ban đầu mình đã nói, ở bài này mình không bàn đến đúng – sai, tốt – xấu, nên – hay không nên triển khai sản phẩm theo hướng như trên.

Chúng ta ở đây phân tích dưới con mắt của anh em làm Quảng cáo bán hàng, để thấy khả năng sáng tạo của các anh em trên thị trường rất đa dạng. Sau đây là một vài ghi chú về Case study trên:

  • Tư duy triển khai Quảng cáo cực kỳ đa dạng, sẽ có những case study như trên để mọi người thấy được trên thị trường nhiều cao thủ nghĩ đủ trò để bán được hàng, tuy cách làm nó không được chính đạo cho lắm
  • Tư duy viết content Quảng cáo dựa trên ngày sinh/tuổi của khách hàng, sẽ khiến khách hàng cảm thấy “chạm” hơn rất nhiều, cảm thấy sản phẩm này đúng là “dành riêng cho tuổi của mình” rất phù hợp để áp dụng cho ngách phong thủy. Có nhiều sản phẩm khác trên thị trường triển khai theo kiểu này, ví dụ mẫu content của thẩm mỹ viện: nhiều mẫu quảng cáo, mỗi mẫu quảng cáo để 1 năm sinh/tuổi khác nhau, và nhắm quảng cáo hiển thị đúng lứa tuổi của khách hàng, khách 40 tuổi nhận được quảng cáo “dành cho chị em sinh năm 1984”, rồi thì ưu đãi chỉ dành cho các chị 1984, khách hàng sẽ thấy sướng hơn, cảm giác chỉ mỗi tuổi mình mới được ưu đãi, nhưng thực ra ai cũng có ưu đãi đó hết :)))

quảng cáo theo tuổi của khách hàng Case Study Bán Vòng Phong Thủy, "Dọa" Vận Hạn Xấu 1

  • Ngách sản phẩm phong thủy là một trong những ngách rất hot ở một số nước theo Phật Giáo, hoặc quốc gia có tín ngưỡng thờ cúng nhiều như: Thái Lan, Lào, Philippine, Indonesia, Việt Nam, mình sẽ có một bài viết riêng viết về tư duy triển khai ngách Phong thủy này sau nhé
  • Bạn nhớ mẫu Banner quảng cáo hiển thị ở đâu đâu không ? Nó hiển thị ở ứng dụng Lịch vạn niên trên điện thoại. Bạn đang xem mục phong thủy trên ứng dụng, thế mà quảng cáo bùa hộ mệnh phong thủy xuất hiện: Hiển thị quảng cáo ở vị trí không thể phù hợp hơn. Đây chính là mẫu Quảng cáo Google Mạng hiển thị GDN, anh em tham khảo thêm tại đây nếu muốn triển khai một Banner quảng cáo hiển thị trên đúng ứng dụng điện thoại mà bạn muốn nhắm đến.

Trên đây là một Case Study chia sẻ về mẫu quảng cáo bán đồ phong thủy. Mong là sẽ cho anh em thêm chút cảm hứng, và tư duy triển khai quảng cáo đa dạng hơn. Viết content quảng cáo theo độ tuổi, cũng là một trong những tip quảng cáo hay ho có thể xem xét triển khai sau này.

Hẹn gặp lại anh em trong những bài viết sau. Cảm ơn anh em đã dành thời gian đọc nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top