case study tiếp thị liên kết

Case Study Sản Phẩm Tóc Bạc – Dầu Gội Phủ Bạc | Tiếp Thị Liên Kết

Thị trường Tiếp thị Liên kết – Affiliate Marketing đa dạng với hàng nghìn sản phẩm, với vài chục ngách khác nhau: Phần mềm, Hosting, Domain, Mỹ phẩm, Thời trang, Thực phẩm chức năng, Đồ mẹ bé, Đồ gia dụng, Thú cưng, Hẹn hò….. trên các Network Affiliate ở Việt Nam và Nước Ngoài. Chuỗi bài chia sẻ về Case Study Tiếp Thị Liên Kết – Affiliate Marketing này, chúng ta sẽ cùng nhau xem lần lượt qua các sản phẩm Affiliate đang có mặt trên thị trường, xem nhu cầu thị trường với các sản phẩm đó như thế nào, cũng như các hướng triển khai Quảng cáo cho sản phẩm.

sản phẩm affiliate, sản phẩm số, sản phẩm vật lý

1. Sản Phẩm Dầu Gội Phủ Bạc

Tóc bạc là tình trạng mất màu đen tự nhiên của tóc, xuất hiện các sợi tóc bạc hoặc trắng. Tình trạng này xuất hiện không chỉ trên người già, mà dần trẻ hóa vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

1.1 Nguyên nhân gây Tóc bạc

Cốt lõi của việc cần note lại các nguyên nhân gây Tóc bạc, đó là nhà Quảng cáo phải hiểu Khách hàng của mình:

 • Tình trạng của khách hàng như thế nào ?
 • Tại sao họ lại cần đến sản phẩm của chúng ta ?
 • Insight/Động lực/Mong muốn thực sự của họ sau khi sử dụng sản phẩm ?

Việc trả lời được những câu hỏi trên, sẽ giúp chúng ta:

 • Biết cách viết nội dung Landing Page, cũng như viết mẫu Quảng cáo đánh đúng tâm lý khách hàng
 • Có thêm kiến thức để có thể tư vấn thêm cho khách hàng nếu cần

Ok vào việc. Một số nguyên nhân cơ bản của việc Tóc bạc đó là:

 • Di truyền: Di truyền là một nguyên nhân khá phổ biến, nếu trong gia đình bạn có người thân tóc bạc sớm, có thể bạn cũng sẽ gặp tình trạng tương tự
 • Tuổi tác: Lão hóa tự nhiên là một nguyên nhân chính gây ra tóc bạc. Cơ thể già đi, chất màu tự nhiên trong tóc giảm đi
 • Áp lực và căng thẳng: Có thể làm tăng sự xuất hiện của tóc bạc. Stress có thể gây ra các biến đổi trong cơ địa nang tóc, làm tóc bạc nhanh hơn
 • Ăn uống không lành mạnh: Ăn uống không cân đối, thiếu hụt dưỡng chất như vitamin B12, sắt, kẽm và các chất chống oxy hóa làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm
 • Thuốc và điều trị y tế: Một số loại thuốc điều trị liều cao, kháng sinh, hóa trị…có thể gây ra tác dụng phụ làm tăng nguy cơ tóc bạc
 • Tiếp xúc nhiều tia UV: Tiếp xúc quá mức với tia UV từ ánh nắng mặt trời và các chất ô nhiễm trong môi trường có thể làm hại cho tócCase Study Sản Phẩm Tóc Bạc - Dầu Gội Phủ Bạc | Tiếp Thị Liên Kết 1

Với những thông tin trên, chúng ta sẽ bổ sung thêm vào Landing Page, khách đọc đến đây, họ sẽ tự nhận ra nguyên nhân của riêng mình. Khách sẽ “cảm thấy kết nối” hơn.

Một lưu ý là anh em làm Affiliate có thói quen Copy 100% nội dung Landing Page có sẵn của nhà cung cấp, anh em như thế là hơi lười. Nên có chỉnh sửa bổ sung:

 1. Chỗ nào thừa thãi xóa bớt đi, nhà cung cấp hay có thói quen nhồi nhét câu từ dài dòng làm Landing Page quá dài, khách đọc 50% nội dung đã thấy oải – tắt luôn trình duyệt đi là thua
 2. Bổ sung nội dung/hình ảnh đánh vào Insight khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng
  VD: Khách muốn hết tóc bạc, không phải chỉ là để “hết tóc bạc”, mà bạn phải khơi gợi bằng thêm các văn bản/hình ảnh để nó “chạm” vào khách hơn, đó là:

  • Sự tự tin và phong độ của đàn ông trung niên không có tóc bạc
  • Sự tự hào của người vợ đi bên cạnh ông chồng phong độ có tuổi mà tóc đen khỏe
  • Phong thái tự tin, không còn xấu hổ trong giao tiếp cho các chị em tóc bạc sau sinh, hoặc điều trị y tế…

dầu gội phủ bạc, trị tóc bạc

1.2 Dầu gội Phủ bạc xuất hiện

Bạn muốn tìm cách làm đen tóc mà không phải dùng đến những hóa chất độc hại ? Thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm có thể gây tổn thương cho mái tóc và da đầu của bạn. Đó chính là nguyên nhân sản phẩm Dầu gội phủ bạc ra đời. Dầu gội phủ bạc thường có hai màu chính: đen và nâu, đơn giản và không phức tạp như việc sử dụng thuốc nhuộm. Case Study Sản Phẩm Tóc Bạc - Dầu Gội Phủ Bạc | Tiếp Thị Liên Kết 2

1.3 Tiếp thị Liên kết Dầu gội Phủ bạc

Sau đây là một số sản phẩm Dầu gội phủ bạc trên các Network Affiliate, để anh em tham khảo:

Case Study Sản Phẩm Tóc Bạc - Dầu Gội Phủ Bạc | Tiếp Thị Liên Kết 3

 • Giá bán: 290k – 650k/1 đơn hàng , tùy sản phẩm
 • Hoa hồng: 24% – 30% tương đương 70k – 200k/1 đơn hàng

Tư duy triển khai: Khi đã chọn lựa sản phẩm Dầu gội phủ bạc rồi, chúng ta cần làm thêm 2 bước sau:

 1. Xây dựng Landing Page bán hàng cho Dầu gội phủ bạc
 2. Thiết lập và tối ưu chiến dịch Quảng cáo bán hàng

Khi khách hàng truy cập vào Landing Page sản phẩm, khách thực hiện mua hàng: Điền thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Toàn bộ thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp thông qua API hoặc bạn copy thủ công sang Website của nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ thực hiện nốt các khâu còn lại: Gọi điện chốt đơn, Đóng hàng, Giao hàng, Thu tiền. Cuối cùng nhà cung cấp sẽ chia sẻ Hoa hồng sản phẩm cho chúng ta qua chuyển khoản ngân hàng rất nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn không phải tham gia vào các khâu: Nhập hàng, Gọi điện cho khách hàng, Đóng hàng, Giao hàng, Thu tiền. Tất cả các khâu này nhà cung cấp phải chịu trách nhiệm hết, chúng ta chỉ lo khâu Thiết kế Landing Page thật ok, và chạy chiến dịch Quảng cáo hiệu quả.

2. Nhu cầu thị trường cho Dầu gội phủ bạc

Có nhiều hướng để phân tích nhu cầu thị trường cho một sản phẩm bất kỳ. Ở đây mình sẽ đo nhanh nhu cầu tìm kiếm trên Google của người dùng cho những từ khóa cụ thể. Anh em sẽ chia thành nhiều bộ từ khóa khác nhau:

 1. Từ khóa tìm kiếm về “Tên sản phẩm đang bán“: VD Dầu gội phủ bạc Sinhair, dầu gội Sinhair tốt hay không…
 2. Từ khóa tìm kiếm về “Tên sản phẩm đối thủ“: VD Dầu gội phủ bạc Mochi, dầu gội Komi, dầu gội Bibop…
 3. Từ khóa tìm kiếm về “Tên dòng Sản phẩm“: VD Dầu gội phủ bạc, Dầu gội tóc bạc, Sản phẩm cho tóc bạc…
 4. Từ khóa chung chung liên quan: VD Tại sao tóc bạc, Tóc bạc phải làm sao, Cách trị tóc bạc, Cách nhuộm tóc đen…

Mọi người thấy không, mỗi một bộ từ khóa thể hiện một tư duy tìm kiếm khác nhau: có người đang đi tìm nguyên nhân tại sao tóc bạc, có người đi tìm hiểu cách trị trị tóc bạc sau sinh, người khác đi tìm sản phẩm cho tóc bạc, có người tìm đích danh tên dầu gội phủ bạc… Mỗi tệp khách hàng đó đem lại tỷ lệ chuyển đổi khác nhau.

Bộ từ khóa Tìm kiếm "Dầu gội Phủ bạc"
Bộ từ khóa Tìm kiếm “Dầu gội Phủ bạc”
Bộ từ khóa Tìm kiếm "Tóc bạc"
Bộ từ khóa Tìm kiếm “Tóc bạc”

3. Mẫu Landing Page Dầu gội Phủ bạc

Sau đây là một số section của Landing Page bán sản phẩm Dầu gội phủ bạc. Một Landing Page cơ bản gồm các section: thông tin sản phẩm, công dụng, bảng giá, cuối Landing Page sẽ có phần điền thông tin đặt hàng: họ tên, số điện thoại, địa chỉ để khách hàng điền.

mẫu landing page bán sản phẩm

mẫu landing page bán sản phẩm

4. Một số hướng Triển khai Quảng cáo

Ở thị trường Affiliate tại Việt Nam nói riêng, hay trên thế giới nói chung – thì những hình thức Quảng cáo Online phổ biến nhất vẫn là: Google Ads Tìm Kiếm, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Hiển thị GDN, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Tiktok, Quảng cáo Native Ads (Mgid, Adtima, Eclick, Admicro…)

4.1 Quảng cáo Google Ads Tìm kiếm

Quảng cáo Google Ads Tìm kiếm xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng thực hiện các cú pháp tìm kiếm. Ưu điểm vượt trội của Quảng cáo Tìm kiếm so với toàn bộ các hình thức Quảng cáo còn lại đó là: xuất hiện đến đúng người – đúng thời điểm mà họ đang có nhu cầu nhất. Tỷ lệ chuyển đổi thường là tốt nhất, Google Search vẫn đang là công cụ Tìm kiếm chiếm vị trí tuyệt đối tại không chỉ Việt Nam, mà hầu hết các Quốc gia chúng ta triển khai Affiliate như: Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á, Mỹ La Tinh… đều đứng No.1

quảng cáo google tìm kiếm - dầu gội phủ bạc

4.2 Quảng cáo Youtube Ads

Hình thức Quảng cáo video Youtube xuất hiện ở vô cùng đa dạng các vị trí: Youtube (trang chủ, youtube shorts, trang xem video), hệ thống hàng triệu Website đối tác, hàng trăm nghìn ứng dụng di động trên Google Play/Apple Store. Mình đã có 1 bài viết về hình thức Quảng cáo Youtube, anh em có thể xem thêm tại đây nhé.

Case Study Sản Phẩm Tóc Bạc - Dầu Gội Phủ Bạc | Tiếp Thị Liên Kết 4

4.3 Quảng cáo Hiển thị GDN

Quảng cáo Google Display Network – Quảng cáo GDN hiển thị – Quảng cáo Tạo nhu cầu: các thuật ngữ này đều cùng chỉ một hình thức Quảng cáo bá đạo nhất của Google. Với độ phủ vô cùng khủng khiếp: từ hệ thống hàng triệu Website đối tác, kho ứng dụng di động Google Play/Apple Store, Youtube, Gmail, ứng dụng Google. Sự đa dạng trong các hình thức nhắm mục tiêu của GDN vượt trội hơn hầu hết các hình thức Quảng cáo còn lại.

quảng cáo gdn - dầu gội phủ bạc

4.4 Quảng cáo Facebook

Song song với Google Ads tìm kiếm, Facebook Ads cũng là một cái tên đời đầu, bao năm vẫn bền bỉ đồng hành cùng anh em Ads thủ tại Việt Nam. Hơn 10 năm qua, Facebook Ads đã có nhiều thay đổi, từ bổ sung thêm các loại hình chiến dịch mới, ngày xưa Quảng cáo tương tác bình luận chiếm ưu thế, giờ chiếm ưu thế là Quảng cáo tin nhắn Messenger và Quảng cáo chuyển đổi về Landing Page. Ngày xưa là ngân sách nhóm quảng cáo, giờ nâng cấp thành ngân sách chiến dịch (giống Google Ads)

quảng cáo facebook - dầu gội phủ bạc

4.5 Quảng cáo Tiktok

Mảng quảng cáo Video, có 2 ông lớn nhất trên thị trường đó là Youtube và Tiktok. Từ khi Tiktok nổi lên, Youtube mở thêm Youtube Shorts làm đối trọng cạnh tranh trực tiếp với Tiktok. Từ đó hình thức Quảng cáo Youtube Shorts cũng ra đời. Quảng cáo Tiktok Ads ở Việt Nam cũng dần trở lên phổ biến, Tiktok Ads sẽ phù hợp nhất với các dòng sản phẩm giá mềm 100k-300k, hoặc phân khúc khách hàng trẻ trung độ tuổi 20-35.

quảng cáo tiktok - dầu gội phủ bạc

4.6 Quảng cáo Native Ads

Nghe thì lạ nhưng chắc chắn là anh em đang đọc đến đây – từng nhiều lần thấy mẫu Quảng cáo này rồi, tại mình không biết gọi tên nó là gì thôi. Native Ads là hình thức Quảng cáo trên các Website, nhìn bên ngoài nó như một tin tức – bài báo thông thường. Nhưng khi click vào thì nó trỏ khách hàng về các trang Landing Page.

Các nền tảng như Mgid, Adtima… hiểu nôm na họ đóng vai trò trung gian kết nối các Website với nhà quảng cáo. Các bạn thiết lập Quảng cáo trên nền tảng, họ đứng giữa thu tiền nhà Quảng cáo rồi chia sẻ doanh thu đó cho các nhà quản trị Website. Với mình thì hình thức này hoàn toàn có thể sử dụng Quảng cáo GDN để thay thế, vì GDN cũng có hệ thống hàng triệu Website đối tác – lớn hơn bất kỳ một nền tảng Native Ads nào.

Case Study Sản Phẩm Tóc Bạc - Dầu Gội Phủ Bạc | Tiếp Thị Liên Kết 5

5. Tóm tắt Quy trình triển khai Affiliate

Sau đây là tóm tắt về Quy trình 3 bước triển khai Tiếp thị liên kết : Để anh em có thể hệ thống lại các nội dung cho nó mạch lạc, áp dụng cho hầu hết sản phẩm Affiliate nói chung.

 • Bước 1: Chọn lựa sản phẩm Tiếp thị Liên kết Tiềm năng – Nhu cầu cao: tại các thị trường Đông Nam Á (Việt Nam, Indo, Thái Lan…), thị trường Mỹ, thị trường Châu Âu (Ý, Pháp, Anh…), thị trường Mỹ La Tinh (Mexico, Argentina, Brazil…)
 • Bước 2: Xây dựng các trang Website, các trang Landing Page bán hàng: tùy mỗi sản phẩm có định hướng triển khai khác nhau:
  1. Sử dụng Landing Page có sẵn của Network Affiliate: domain của nhà cung cấp
  2. Clone Landing Page của đối thủ trên thị trường: domain riêng của bạn, kết nối API đẩy data tự động
  3. Thiết kế Landing Page trung gian: khi chạy sản phẩm nước ngoài như Clickbank, Digistore24…
  4. Thiết kế Website/Blog cá nhân theo hướng Review sản phẩm
 • Bước 3: Thực hiện các chiến dịch Quảng cáo bán hàng: Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Google Tìm kiếm, Quảng cáo Hiển thị GDN…
 • Chúng ta tập trung vào đúng 3 bước tên, còn toàn bộ các khâu nhập hàng, gọi điện chốt đơn, đóng gói hàng hóa, giao hàng, thu tiền nhà cung cấp sẽ lo hết, chúng ta không cần phải làm bất kỳ bước nào nữa !

Bài viết hôm nay xin phép dừng tại đây, bài viết chia sẻ về ngách Tóc Bạc – Dầu gội phủ bạc, đây là một ngách bền vững quanh năm – vì nhu cầu trị tóc bạc không chỉ có mùa vụ. Có rất nhiều sản phẩm Dầu gội phủ bạc trên các Network Affiliate đã ra mắt 3 năm trời rồi mà vẫn có nhiều Quảng cáo đang chạy hàng ngày.

Với những anh em mới, chưa từng triển khai bán hàng Online hay chạy Quảng cáo bao giờ – có thể nhìn mọi thứ nó hơi rối chút, nhưng khi chúng ta mạch lạc triển khai theo 3 bước trên, các bạn sẽ thấy nó dễ tiếp cận hơn rất nhiều ! Nên là mọi người cứ tự tin triển khai nhé.

Chúc mọi người sẽ chọn lựa được những sản phẩm Affiliate phù hợp, và triển khai các chiến dịch Quảng cáo một cách hiệu quả nhất. Hẹn gặp anh em trong những Case Study phân tích sản phẩm tiếp theo nhé 🙂

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top