Tiếp Thị Liên Kết tại “Xứ Sở Chùa Vàng” Thái Lan – Everlift Cream

Thị trường Tiếp thị Liên kết – Affiliate Marketing đa dạng với hàng nghìn sản phẩm, vài chục ngách khác nhau: Phần mềm, Hosting, Domain, Mỹ phẩm, Thời trang, Thực phẩm chức năng, Đồ mẹ bé, Gia dụng, Thú cưng, Hẹn hò….. trên các Network Affiliate ở Việt Nam và Nước Ngoài. Chuỗi bài chia sẻ về Case Study Tiếp Thị Liên Kết – Affiliate Marketing này, chúng ta sẽ cùng nhau xem các sản phẩm Affiliate đang có mặt trên thị trường, xem nhu cầu thị trường với các sản phẩm đó như thế nào, cũng như các hướng triển khai Quảng cáo

sản phẩm affiliate, sản phẩm số, sản phẩm vật lý

1. Tiếp Thị Liên Kết thị trường Thái Lan

1.1 Tại sao lại là Thị trường Thái Lan ?

Thị trường Tiếp thị liên kết đa phần anh em đang triển khai đó là thị trường Việt Nam, bước ra ngoài Việt Nam – ở Đông Nam Á thì mình khuyến nghị mọi người tham khảo triển khai tại 3 thị trường là Indonesia, Thái Lan, Philippines. Đây là 3 thị trường có quy mô dân số lớn, và có thói quen mua hàng online phổ biến.

 1. Việt Nam (98 triệu: số liệu 2022)
 2. Indonesia (275 triệu: số liệu 2022)
 3. Thái Lan (72 triệu: số liệu 2022)
 4. Philippines (116 triệu: số liệu 2022)

Các nước còn lại của Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore…có quy mô dân số nhỏ, bản thân các Nền tảng Affiliate cũng chưa phát triển mạnh ở những quốc gia này như 3 quốc gia bên trên.

Trong 3 quốc gia kể trên thì Thái Lan là quốc gia có “Văn hóa mua hàng online” theo mình là tốt nhất. Tỷ lệ hoàn đơn của Thái Lan thấp hơn nhiều so với các quốc gia còn lại, ví dụ như Philippines, địa hình nhiều đảo, vận chuyển lâu, hoàn hàng cao, tỷ lệ người dân đặt hàng rồi không nhận khá cao…

Như tiêu đề của bài viết có nhắc đến “Xứ sở chùa vàng” vì Phật giáo là tôn giáo lớn nhất ở Thái Lan, với 95% dân số là Phật tử. Riêng đặc điểm tín ngưỡng này của Thái Lan kéo theo một số đặc trưng của thị trường Thái Lan:

 1. Người dân có văn hóa mua hàng online tốt, đã chốt đơn thì tỷ lệ nhận hàng cao
 2. Người dân thật thà, nói chung là lành, Landing Page bán hàng của anh em đủ thông tin – hình ảnh – báo giá, khách ưng là sẽ đặt hàng chứ không chat chit hỏi nhì nhằng nhiều

tiếp thị liên kết thị trường thái lan

1.2 Mô hình Vít Ads của anh em Việt Nam sang Thái Lan ?

Có một điều mà có thể bạn chưa biết, đó là thị trường Ads của Thái Lan bị anh em Việt Nam khấy đảo hơi bị khiếp. Rất nhiều sản phẩm thị trường Thái Lan ở các Network Affiliate là của người Việt Nam đứng sau, ngay từ khâu sản xuất.

Cụ thể như này: Nhiều team từ Việt Nam kết nối với hội đồng hương người Việt ở Thái Lan để set up văn phòng, thuê kho hàng bên Thái Lan. Người Việt mình bên đó sẽ đi thuê các Telesales là người bản xứ chốt đơn. Đơn vị vận chuyển thì thuê các bên như Kerry Express, Thailand Post, DHL, J&T. Hàng hóa thì thường có 2 kênh để đi:

 1. Kênh từ Trung Quốc sang, đa phần là hàng trends, anh em Ads thủ Việt Nam test các sản phẩm chạy ngon ở Việt Nam (hàng nhập từ taobao,1688), dịch sang tiếng Thái rồi chạy test Quảng cáo, hàng nào có khả năng ra đơn tốt sẽ đặt hàng chuyển trực tiếp từ kho Trung Quốc sang Thái Lan
 2. Kênh từ Việt Nam sang, có nhiều sản phẩm Thực phẩm chức năng – Mỹ phẩm được gia công đóng gói tại Việt Nam. Việt Nam mình là sư tổ của ngành Boss mỹ phẩm, các nhà máy gia công họ cung cấp Full dịch vụ luôn: kem trắng da có sẵn, các kiểu hộp đựng mỹ phẩm, bao bì thích thiết kế kiểu gì cũng được. Đặt hàng là sẽ có thương hiệu sản phẩm mang tên mình luôn cho các boss mỹ phẩm. Sau khi gia công đóng gói bao bì xong sẽ qua các đơn vị vận chuyển sang Thái Lan

Mô hình vận hành theo hướng: Vít ads từ Việt Nam, đẩy khách hàng về các trang Landing Pages bán hàng, khách điền thông tin mua hàng sẽ đẩy về Telesale Thái lan gọi điện chốt đơn, sau đó kho bên Thái lan sẽ đóng hàng và giao cho đơn vị vận chuyển như bình thường.

tiếp thị liên kết thị trường thái lan

2. Ngách Kem Chống lão hóa Da

“Lão hóa da là một quá trình tự nhiên mà trong đó da mất dần khả năng duy trì tính đàn hồi và độ ẩm, dẫn đến các dấu hiệu như nếp nhăn, vết chân chim, và mất độ săn chắc”. Đấy là nguyên văn Google cung cấp định nghĩa.

Tiếp Thị Liên Kết tại "Xứ Sở Chùa Vàng" Thái Lan - Everlift Cream 3

Có nhiều yếu tố góp phần vào quá trình lão hóa da, bao gồm:

 1. Yếu tố di truyền: Gen di truyền có thể ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa da mỗi người
 2. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: UV từ ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa da
 3. Lối sống: Hút thuốc, uống rượu, chế độ ăn uống không lành mạnh, và thiếu ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến da
 4. Sự ô nhiễm môi trường: Có thể gây ra các gốc tự do trong cơ thể, dẫn đến tình trạng oxy hóa và làm hại da
 5. Sự mất nước: Khi cơ thể thiếu nước, da không thể duy trì độ ẩm cần thiết, da trở nên khô và có nhiều nếp nhăn
 6. Biến đổi hormone: Sự thay đổi hormone, đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh, có thể làm giảm sản xuất dầu và collagen, làm cho da trở nên khô và mỏng manh hơn

Nói chung là chị em phụ nữ có tuổi thì nhu cầu cho các sản phẩm Kem trắng da dưỡng ẩm, Kem chống lão hóa càng cao. Nên quy mô thị trường cho dòng sản phẩm liên quan là rất lớn !

3. Tiếp thị Liên kết – Everlift Cream Thái Lan

Everlift Cream là một loại Kem gồm nhiều công dụng: Kem chống lão hóa da – dưỡng ẩm – dưỡng trắng da cho chị em phụ nữ tại thị trường Thái Lan. 

 • Giá bán: 990 Baht (Mua 3 tặng 1. Mua 5 giá chỉ còn 700 baht/hộp)
 • Hoa hồng: 710.000 VNĐ/1 đơn hàng

tiếp thị liên kết thị trường thái lan

Như mọi người thấy, hoa hồng cho 1 đơn hàng là 710.000 VNĐ. Trong khi Tỷ giá 1 Baht ~ 700đ, nghĩa là 990 Baht mới ~ 700.000 VND. Mà hoa hồng lại được những 710.000 VNĐ, nghe có vẻ bất hợp lý ?

Đó là vì thông thường đơn hàng sẽ được nhân viên Telesale chốt đơn Upsale lên combo 2-3 thậm chí 5 hộp. Chứ không phải chỉ auto bán được 1 hộp rồi chia sẻ hoa hồng cho anh em 710.000 VNĐ thì có mà sập, nên anh em cứ yên tâm không cần phải lo cho nhà sản xuất nhé 😀

Tư duy triển khai: Khi đã chọn lựa sản phẩm Everlift Cream rồi, chúng ta làm thêm 2 bước sau:

 1. Xây dựng Landing Page bán hàng cho Everlift Cream
 2. Thiết lập và tối ưu Chiến dịch Quảng cáo bán hàng

Khi khách hàng truy cập vào Landing Page sản phẩm, khách Điền thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Toàn bộ thông tin này sẽ được chuyển đến nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ thực hiện nốt các khâu còn lại: Gọi điện chốt đơn, Đóng hàng, Giao hàng, Thu tiền. Cuối cùng nhà cung cấp sẽ chia sẻ Hoa hồng sản phẩm cho chúng ta qua chuyển khoản ngân hàng rất nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn không phải tham gia vào các khâu: Nhập hàng, Gọi điện cho khách hàng, Đóng hàng, Giao hàng, Thu tiền. Tất cả các khâu này nhà cung cấp phải chịu trách nhiệm hết, chúng ta chỉ lo khâu Thiết kế Landing Page thật ok, và chạy chiến dịch Quảng cáo hiệu quả !

4. Nhu cầu thị trường cho Everlift Cream

Có nhiều hướng để phân tích nhu cầu thị trường cho một sản phẩm bất kỳ. Ở đây mình sẽ đo nhanh nhu cầu tìm kiếm trên Google của người dùng cho những từ khóa cụ thể. Anh em sẽ chia thành nhiều bộ từ khóa khác nhau.

Công cụ để anh em dịch qua lại các từ khóa từ Tiếng Thái <=> Tiếng Việt đó là Google Dịch nhé. 100% miễn phí khỏi phải nhờ ai dịch thuật hộ cả. Cứ Google dịch mà chơi thôi là đủ.

 1. Từ khóa tìm kiếm về “Tên sản phẩm đang bán”: VD Everlift Cream
 2. Từ khóa tìm kiếm về “Tên sản phẩm đối thủ”: VD Olay, Pond, Nivea, Shiseido…
 3. Từ khóa tìm kiếm về “Tên dòng Sản phẩm”: VD Kem dưỡng trắng, kem chống lão hóa…
 4. Từ khóa chung chung liên quan: VD Lão hóa da, da bị nám, nguyên nhân lão hóa da, cách chống lão hóa da….

Mọi người thấy không, mỗi một bộ từ khóa thể hiện một tư duy tìm kiếm khác nhau: có người đang đi tìm đích danh sản phẩm Everlift; có người thì chưa biết Everlift và đang đi tìm các thương hiệu khác như Pond, Olay…; có người thì tìm các sản phẩm kem chống lão hóa chứ không cụ thể thương hiệu nào; có người thì tìm các nguyên nhân lão hóa, các cách chống lão hóa da…

Mỗi tệp khách hàng đó đem lại tỷ lệ chuyển đổi khác nhau. Việc phân chia thành các bộ từ khóa sẽ giúp anh em triển khai Quảng cáo cho riêng từng nhóm đối tượng một cách hiệu quả nhất

tiếp thị liên kết thị trường thái lan

5. Mẫu Landing Page và Banner Quảng cáo Everlift Cream

Sau đây là một số section của Landing Page bán sản phẩm Everlift Cream. Một Landing Page cơ bản gồm các section: thông tin sản phẩm, công dụng, bảng giá, cuối Landing Page sẽ có phần điền thông tin đặt hàng: họ tên, số điện thoại, địa chỉ để khách hàng điền.

quảng cáo thị trường thái lan

quảng cáo thị trường thái lan

Một số mẫu Banner để chạy Quảng cáo trên Facebook Ads, Quảng cáo GDN hiển thị. Nhìn thế thôi chứ chỉ cần Google Dịch kết hợp Canva là anh em có thể tạo các Banner trong phút mốt, anh em cứ yên tâm.

quảng cáo thị trường thái lan

Kết quả của chiến dịch Quảng cáo, Data khách hàng sẽ được đẩy trực tiếp về nhà cung cấp để họ thực hiện khâu gọi điện chốt đơn, đóng hàng và giao hàng, chúng ta không cần làm gì với Data khách hàng cả. Tuy nhiên mình vẫn đổ song song Data khách hàng về một sheet Excel riêng để thi thoảng để ý xem có bị mất đơn không thôi.

Đương nhiên khách hàng Thái Lan thì thông tin họ tên, điện thoại, địa chỉ ở Thái Lan rồi. Có một đặc điểm chung của thị trường Đông Nam Á đó là hình thức COD (giao hàng – thu tiền mặt). Các mô hình tiếp thị liên kết ở Mỹ thì trang Landing Page thường tích hợp thanh toán Online (paypal, visa, payoneer…) để khách thanh toán luôn.

tiếp thị liên kết thị trường thái lan data khách hàng

6. Một số hướng Triển khai Quảng cáo

Ở thị trường Affiliate Thái Lan nói riêng, hay trên thế giới nói chung – thì những hình thức Quảng cáo Online phổ biến nhất vẫn là: Google Ads Tìm Kiếm, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Hiển thị GDN, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Tiktok, Quảng cáo Native Ads (Mgid, Adtima…)

6.1 Quảng cáo Google Ads Tìm kiếm

Quảng cáo Google Ads Tìm kiếm xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng thực hiện các cú pháp tìm kiếm. Ưu điểm vượt trội của Quảng cáo Tìm kiếm so với toàn bộ các hình thức Quảng cáo còn lại đó là: xuất hiện đến đúng người – đúng thời điểm mà họ đang có nhu cầu nhất. Tỷ lệ chuyển đổi thường là tốt nhất, Google Search vẫn đang là công cụ Tìm kiếm chiếm vị trí tuyệt đối tại Thái Lan

quảng cáo google adword thái lan

6.2 Quảng cáo Youtube Ads

Hình thức Quảng cáo video Youtube xuất hiện ở vô cùng đa dạng các vị trí: Youtube (trang chủ, youtube shorts, trang xem video), hệ thống hàng triệu Website đối tác, hàng trăm nghìn ứng dụng di động trên Google Play/Apple Store. Mình đã có 1 bài viết về hình thức Quảng cáo Youtube, anh em có thể xem thêm tại đây nhé.

quảng cáo youtube thái lan

6.3 Quảng cáo Hiển thị GDN

Quảng cáo Google Display Network –Quảng cáo GDN hiển thịQuảng cáo Tạo nhu cầu: các thuật ngữ này đều cùng chỉ một hình thức Quảng cáo bá đạo nhất của Google. Với độ phủ vô cùng khủng khiếp: từ hệ thống hàng triệu Website đối tác, kho ứng dụng di động Google Play/Apple Store, Youtube, Gmail, ứng dụng Google. Sự đa dạng trong các hình thức nhắm mục tiêu của GDN vượt trội hơn hầu hết các hình thức Quảng cáo còn lại

quảng cáo google gdn thái lan

6.4 Quảng cáo Facebook

Song song với Google Ads tìm kiếm, Facebook Ads cũng là một cái tên đời đầu, bao năm vẫn bền bỉ đồng hành cùng anh em Ads thủ. Hơn 10 năm qua, Facebook đã có nhiều thay đổi, bổ sung thêm loại hình chiến dịch mới, ngày xưa Quảng cáo tương tác bình luận chiếm ưu thế, giờ là Quảng cáo tin nhắn Messenger Quảng cáo chuyển đổi về Landing Page

quảng cáo facebook thái lan

7. Tóm tắt Quy trình Triển khai Affiliate

Sau đây là tóm tắt về Quy trình 3 bước triển khai Tiếp thị liên kết : Để anh em có thể hệ thống lại các nội dung cho nó mạch lạc, áp dụng cho hầu hết sản phẩm Affiliate nói chung.

 • Bước 1: Chọn lựa sản phẩm Tiếp thị Liên kết Tiềm năng – Nhu cầu cao: tại các thị trường Đông Nam Á (Việt Nam, Indo, Thái Lan…), thị trường Mỹ, thị trường Châu Âu (Ý, Pháp, Anh…), thị trường Mỹ La Tinh (Mexico, Argentina, Brazil…)
 • Bước 2: Xây dựng trang Landing Page bán hàng
 • Bước 3: Thực hiện các chiến dịch Quảng cáo: Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Google Tìm kiếm, Quảng cáo Hiển thị GDN…
 • Chúng ta tập trung vào đúng 3 bước tên, còn toàn bộ các khâu nhập hàng, gọi điện chốt đơn, đóng gói hàng hóa, giao hàng, thu tiền nhà cung cấp sẽ lo hết, chúng ta không cần phải làm bất kỳ bước nào nữa !

Bài viết hôm nay xin phép dừng tại đây, bài viết chia sẻ về ngách Mỹ phẩm tại thị trường Thái Lan, đây là một ngách bền vững quanh năm, không có yếu tố mùa vụ nên rất bền. Sản phẩm Everlift Cream này đã có mặt trên thị trường Thái Lan hơn 3 năm rồi, mà vẫn còn nhiều quảng cáo đang chạy hàng ngày.

Với những anh em mới, chưa từng chạy Quảng cáo bao giờ – có thể nhìn mọi thứ nó hơi rối chút, nhưng khi chúng ta mạch lạc triển khai theo 3 bước trên, các bạn sẽ thấy nó dễ tiếp cận hơn rất nhiều ! Nên là mọi người cứ tự tin triển khai nhé.

Chúc mọi người sẽ chọn lựa được những sản phẩm Affiliate phù hợp, và triển khai các chiến dịch Quảng cáo một cách hiệu quả nhất. Hẹn gặp anh em trong những Case Study phân tích sản phẩm tiếp theo nhé 🙂

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top