Tiếp Thị Liên Kết: Vay Tín Chấp Online. Ngách Lớn của Network Affiliate

Mình đã có bài chia sẻ về một trong những Network Affiliate lớn tại thị trường Việt Nam, đó là Accesstrade, mọi người có thể xem lại bài viết đó tại đây. Khi tìm hiểu về Accesstrade, anh em sẽ thấy vô cùng nhiều Sản phẩm Affiliate để triển khai. Bài viết này chúng ta sẽ đến với một ngách lớn của Accesstrade đó chính là Vay tài chính – Vay tín chấp.

1. Ba Ngách lớn của Accestrade Việt Nam

Còn rất nhiều Network Affiliate và các chương trình Affiliate khác để mọi người triển khai như D2C, Dinos, Rentrack, Adflex, Adcombo, Clickbank…. Những Network này tập hợp rất nhiều Offers (sản phẩm) có hoa hồng cao, khuyến nghị mọi người nên tham khảo nhé. Chúng ta sẽ nhìn lại 3 ngách lớn top đầu của riêng Accesstrade:

1.1 Thương mại điện tử: Shopee, Lazada

Chi tiết cách tạo tài khoản và cách tham gia chiến dịch Affiliate thì mọi người xem lại bài viết về Accesstrade nhé. Shopee và Lazada là 2 offers lớn nhất trong ngành hàng Thương mại điện tử.

pub accesstrade

1.2 Dịch vụ Tài chính: Vay tín chấp, Bảo hiểm

Có rất nhiều sản phẩm tài chính trong Ngành hàng Dịch vụ tài chính: từ Vay tín chấp, đến tạo tài khoản Chứng khoán, các gói bảo hiểm…

tham gia accesstrade

1.3 Sản phẩm cài Mobile App

Các sản phẩm trong ngành hàng Mobile App bao gồm: cài app MB bank, Vnpay, mở các tài khoản ngân hàng…. Đây là một trong những ngách có thể tạo ngay hoa hồng bằng cách nhờ bạn bè, người thân cài app ngân hàng trên điện thoại.

tiếp thị liên kết accesstrade

2. Tiếp thị liên kết: Sản phẩm Vay Tín Chấp

2.1 Nhu cầu của Thị trường

Nhu cầu tìm kiếm trên Google cho các từ khóa: Vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay online…. có tổng dung lượng tìm kiếm từ 2.7 triệu lượt – gần 4 triệu lượt tìm kiếm/tháng. Con số này là con số rất lớn, chứng tỏ nhu cầu rất lớn của thị trường, lượng người có nhu cầu vay online – vay tín chấp rất cao.

Đây là một thị trường lớn cho các ngân hàng – tổ chức tín dụng – thậm chí là tín dụng đen lao vào cạnh tranh nhau vị trí hiển thị trên Google tìm kiếm.

tiếp thị liên kết nhu cầu vay tài chính

2.2 Ví dụ về Sản phẩm Vay tín chấp

Ở đây mình dùng Tinvay làm ví dụ (là ví dụ – không phải là khuyên mọi người triển khai), đây là một Offer trên Accesstrade. Tinvay là nền tảng kết nối và duyệt khoản vay từ các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam. Tinvay sẽ nhận các đăng ký vay của khách, sau đó phân tích mức độ tín nhiệm và tìm kiếm khoản vay có tỉ lệ phê duyệt cao trong mạng lưới các tổ chức tài chính, ngân hàng đối tác của họ, rồi cho người dùng vay.

accesstrade sản phẩm vay tài chính

Trong Accesstrade, mọi người tìm đến Offer Tinvay trong ngành hàng Dịch vụ tài chính. Chọn “Tạo link” để lấy đường link Affiliate đóng khung đỏ bên dưới, đây chính là đường link để mọi người đem đi chia sẻ/chạy Quảng cáo. Khách hàng truy cập đường link này và thực hiện đăng ký vay, bạn sẽ nhận được hoa hồng 400.000 VNĐ/1 đơn giải ngân.

accesstrade sản phẩm vay tài chính

2.3 Câu chuyện “nên hay không nên” làm Affiliate sản phẩm Tài chính

Mọi người chắc cũng không lạ gì với các thông tin về những sự việc khủng bố đòi nợ, chiêu trò ép con nợ của các đơn vị cho vay. Đơn vị cho vay ở đây ngoài tín dụng đen ra thì không nói rồi, nhưng thậm chí nó xảy ra với các khoản vay của các đơn vị/tổ chức “có tiếng” trên thị trường. Việc các tổ chức cho vay “bán thông tin” người vay cho các đơn vị thu hồi nợ, đòi nợ thuê không còn xa lạ. Túm lại là rất nhiều thông tin tiêu cực về việc thu hồi nợ – đòi nợ trên thị trường.

Với những thông tin tiêu cực như vậy, mọi người sẽ có câu hỏi “nên hay không nên” “làm ngách này nhẫn tâm quá“, thậm chí “làm ngách này không tích đức được” nếu như khách hàng vay qua link Affiliate của chúng ta phải trải qua tình huống đòi nợ như trên, liệu chúng ta có cảm thấy áy náy ?

Bài viết này chúng ta viết và phân tích dưới góc độ của nhà quảng cáo, để hiểu cách mà các nhà quảng cáo Sản phẩm Tài chính trên thị trường họ đang triển khai như thế nào? Chứ hoàn toàn không có định hướng khuyên anh em đi Affiliate các sản phẩm Vay tín chấp. Bản thân mình cũng không triển khai ngách này.

Đương nhiên là các khoản vay của các ngân hàng uy tín thì cũng sẽ giảm thiểu rủi ro gặp câu chuyện đòi nợ tiêu cực như trên, không như các tổ chức tín dụng đen. Còn câu hỏi là các sản phẩm Affiliate của các Network Afiliate nói chung, có bao giờ có tình huống đòi nợ tiêu cực không thì mình chịu, không đủ thông tin nên không dám lạm bàn !

Có hàng nghìn sản phẩm Affiliate cho mọi người lựa chọn, nên không cần phải “tiếc” nếu như chúng ta bỏ qua ngách Tài chính này. Tuy nhiên việc phân tích các case study sẽ góp phần tăng khả năng phân tích và tư duy của anh em khi làm Quảng cáo, nên mình vẫn muốn viết 1 bài về ngách này.

Tiếp Thị Liên Kết: Vay Tín Chấp Online. Ngách Lớn của Network Affiliate 3

3. Hướng triển khai Quảng cáo phổ biến Vay tín chấp

Định hướng triển khai Chia sẻ đường link Affiliate Vay tín chấp trên sẽ có 2 hướng phổ biến:

1. Dùng trực tiếp Link Affiliate (Shorten.asia/…): Share trên các hội nhóm Facebook, Dán link vào mô tả của Video Youtube, hoặc chạy Quảng cáo Facebook dạng Tin nhắn Messenger và gửi Link qua tin nhắn trong hội thoại với khách hàng

2. Dùng Landing Page: với việc thông qua Network Affiliate như Accesstrade, chúng ta bắt buộc phải đưa khách click vào Link Affiliate: Shorten.asia/…, khách đăng ký vay qua Link này chúng ta mới có Hoa hồng. Tuy nhiên Link này dạng Redirect (Link chuyển hướng): Link là shorten.asia/… nhưng khi truy cập sẽ điều hướng về tinvay.finzone.vn). Chúng ta không thể chạy quảng cáo trực tiếp về Link Redirect được – tài khoản quảng cáo của anh em sẽ rất dễ bay màu cũng như quảng cáo không được duyệt. Giải pháp là tạo một trang Landing Page trung gian với tên miền Domain riêng, trong Landing có 3 cách để điều hướng khách click về Link Redirect:

  • Tạo nút bấm CTA (Call – To – Action): “Xem ngay, Đăng ký ngay”, gán link Shorten.asia vào nút bấm đó là xong
  • Tạo biểu mẫu điền thông tin (Họ tên/Số điện thoại), có số điện thoại của khách, chúng ra sẽ gửi link Affiliate qua Zalo cho khách
  • Nhúng biểu tượng chat Zalo/Messenger vào Landing Page, để khách bấm vào – về Zalo/Messenger sau đó ta mới gửi link Shorten.asia

case study tiếp thị liên kết vay tài chính

3.1 Quảng cáo Mạng hiển thị GDN

Mình đã có một bài viết chi tiết về Quảng cáo Mạng hiển thị GDN, mọi người có thể xem lại tại đây. GDN là hình thức Quảng cáo bạn có thể phủ Quảng cáo trên rất nhiều nơi: Youtube, các trang Website tin tức báo chí, Gmail, App ứng dụng di động

quảng cáo gdn tiếp thị liên kết vay tài chính

3.2 Quảng cáo Google Search

Quảng cáo Google Tìm kiếm chính là nơi để khai thác được quy mô tìm kiếm 2.7 triệu – 4 triệu lượt tìm kiếm/tháng của người dùng trên Google. Đây cũng là kênh triển khai Quảng cáo theo mình là hợp lý nhất để bắt đầu nếu như mọi người muốn thử sức với ngách này. Tip ở đây là với số lượng >4000 biến thể từ khóa tìm kiếm, bạn cần bổ sung thêm nhiều từ khóa mà Google Keyword Planner chưa cung cấp, và chọn ra những từ khóa có giá bid quảng cáo thấp để triển khai.

quảng cáo google tiếp thị liên kết vay tài chính

3.3 Quảng cáo Youtube Ads

Mình cũng đã có một bài viết riêng về Youtube Ads – Quảng cáo Youtube cho mọi người. Mọi người có thể xem lại tại đây.

Quảng cáo Youtube là một kênh được các “tay to” trong ngành tín dụng cho vay khai thác rất nhiều. Vì lý do là giá thầu của video Youtube rẻ hơn các kênh khác rất nhiều, ví dụ như Facebook Ads – giá CPM của Facebook cao hơn Youtube nhiều. Kênh Quảng cáo Youtube này có thể áp dụng cho rất nhiều ngành hàng khác, với giá thầu ổn áp hơn Facebook và Tiktok. Anh em nên tham khảo nhé.

quảng cáo youtube tiếp thị liên kết vay tài chính

3.4 Quảng cáo Facebook Ads

Sự khác biệt của Facebook so với Google đó là hình thức quảng cáo Messenger – Tin nhắn, khách hàng gặp quảng cáo – click vào nút Gửi tin nhắn – sẽ đến hội thoại chat chit với nhà quảng cáo. Nhà quảng cáo có thể sử dụng Chatbot để tự động hóa chat chit với khách hàng, phản hồi các câu hỏi của khách hàng về: Lãi suất, thời gian trả nợ, thủ tục cho vay…

Với ngách Tài chính cho vay này, Facebook là một nơi các tổ chức tín dụng đen khai thác cực kỳ nhiều, các khoản vay sẽ không phải đến từ các ngân hàng như Vpbank, MB… mà đến từ các cửa hàng cầm đồ, cho vay nặng lãi…

quảng cáo facebook vay tài chính
Vay từ các Bank VPbank, MB, Homecredit

3.5 Quảng cáo Tiktok Ads

Tiktok Ads cũng là một nơi đang được các đơn vị, tổ chức tín dụng triển khai nhiều. Quảng cáo Tiktok Ads cũng điều hướng người dùng về các trang Website/Landing Page của tổ chức cho vay.

quảng cáo tiktok tiếp thị liên kết vay tài chính

3.6 Seeding trên các hội nhóm Facebook

Đây là một cách gọi là ngon – bổ – rẻ, ngon thì cũng bình thường vì các bài đăng vô cùng hỗn loạn và mang tính spam cao, tuy nhiên rẻ thì đương nhiên rồi. Công việc của mọi người là tham gia các hội nhóm Facebook về các chủ đề vay tín chấp, vay tiền….Sau đó đăng các bài viết giới thiệu các gói vay, đính kèm link Affiliate vào là được.

hội nhóm facebook vay tài chính

3.7 Tạo video Hướng dẫn Vay trên Youtube

Đây cũng là một cách để mọi người triển khai một cách Free, gọi là Free nhưng cũng mất công sức anh em Tạo – edit chỉnh sửa video, đăng video lên Youtube. Trong mô tả và bình luận của video, mọi người dán đường link Affiliate vào là được.

seo youtube tiếp thị liên kết vay tài chính

Ngách Tài chính nói chung, và các sản phẩm Vay tín chấp nói riêng – vẫn là một ngách tạo ra doanh thu lớn vì nhu cầu thị trường cao. Những câu chuyện bên lề về việc “nên hay không nên làm ngách này” sẽ làm nhiều anh em cũng thấy lăn tăn khi có ý định triển khai. Thì ý kiến cá nhân của mình là: Lựa chọn là của mỗi người thôi, bạn có thể triển khai các sản phẩm Tài chính này, hoặc không thì cũng còn hàng nghìn chương trình/sản phẩm Affiliate ngon lành khác cho bạn lựa chọn.

Mong là bài viết này sẽ cho anh em thêm một số ý tưởng triển khai Quảng cáo phù hợp với sản phẩm của mọi người. Hẹn gặp anh em ở một bài viết khác nhé 🙂

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top